Hiệu Quả Công Việc Của Đội Ngũ Vẫn "Lẹt Đẹt", Tại Sao?

Có đến 85% doanh nghiệp dùng KPI sai, có đến 98% doanh nghiệp là vừa & nhỏ. Việc đẩy doanh nghiệp trở thành 2% doanh nghiệp lớn và thoát khỏi 96% doanh nghiệp phá sản luôn là bài toán đầy thách thức cần lời giải trên hết.

Một ngày mưa bão sấm chớp ì đùng, sếp gọi tôi vào phán một câu giống như sấm rền vang ngoài trời: Em xem làm sao nhân viên làm việc hiệu suất cao, chứ tình hình này công ty không đi đến đâu. “Ủa, anh muốn công ty đi đến đâu”, ngơ ngơ tôi hỏi khiến sếp phì cười: Còn đi đến đâu nữa bà, thì công ty nào mở ra cũng phải có lợi nhuận mới tồn tại được chứ bà, rồi mới có tiền rước bà về với mức lương cao chót vót đó.

Lao vào lục lọi, tìm hiểu, nghiên cứu đủ trò cuối cùng tôi quyết định đi học một người thầy nước ngoài dạy Balanced Scorecard. Những điều thầy nói hợp lý đến từng chi tiết, nhưng để vận hành thực tế thì phải bỏ ra rất nhiều thời gian và thủ tục hành chính, “Chắc mình cần phải nghiên cứu thêm để sao nó đơn giản, dễ dùng trong thực tế”, nghĩ vậy nên tôi đăng ký học tiếp về Balanced Scorecard tại một trường có tiếng nhất Sài Thành do người Việt dạy.


Giờ sao đây? Tôi quyết định truy tìm những quyển sách viết về Balanced Scorecard, sách dịch cũng có, sách gốc của tác giả cũng có. Những quyển sách dày hơn 500 trang, đọc lần một chưa thấm, đọc lại lần hai, lần ba thì mới ngộ ra được nhiều điều. Thế là mạnh tay áp dụng vào quản trị doanh nghiệp, do nghiên cứu nhiều đồng thời có thói quen viết quy trình cặn kẽ để dùng thử trước khi áp dụng thực tế, đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng Giám đốc nên việc áp dụng tương đối trơn tru. Chỉ cần đến đợt thứ 3 là mọi việc chạy theo hệ thống. Năng suất tăng lên rõ rệt cùng với những mục tiêu, những khát khao tạo ra một môi trường văn hóa doanh nghiệp mạnh cũng được thực thi và đạt được hiệu quả cao. Cứ thế doanh nghiệp này đã đạt đến mức Ban lãnh đạo vắng mặt một thời gian mà nhân viên vẫn chủ động giải quyết công việc hiệu quả. Thậm chí Ban lãnh đạo về hưu, những key person không còn làm việc tại đây thì bộ máy vẫn hoạt động tốt, doanh nghiệp vẫn phát triển.

Hiệu quả công việc phải có định lượng KPI


Sau đó tôi áp dụng cho hàng chục doanh nghiệp thì có doanh nghiệp thành công, có doanh nghiệp chưa thành công. Tôi thấy rõ thất bại khi áp dụng KPI, Balanced Scorecard là do chủ yếu từ Chủ doanh nghiệp, người đứng đầu điều hành không kiên quyết áp dụng. Tôi cũng thử tìm hiểu lý do tại sao họ không kiên quyết đeo đuổi đến cùng phương pháp quản trị hiệu quả công việc toàn diện thì đây là lý do chính: Tính cách.

Vâng, nếu người đứng đầu không có tầm nhìn xa thì họ thường tập trung 100% vào việc kiếm cơm hằng ngày hằng năm nên họ tin các phương pháp chỉ là lý thuyết suông. Nếu người đứng đầu không có tầm nhìn xa cộng thêm cảm tính thì họ có xu hướng tẩy chay ngầm mà tự họ cũng không nhận ra. Đặc biệt nếu cộng thêm là người linh hoạt thì “em đi xa triết lý quản trị quá” không biết đến bao giờ mới áp dụng được. Đa số những doanh nghiệp có người điều hành như thế này đều khiến doanh nghiệp dần thu hẹp và phá sản.

Để học hỏi được kinh nghiệm quý báu của Chuyên gia trong lĩnh vực quản trị hiệu quả công việc toàn diện, bạn hãy đăng ký học miễn phí khóa: Cách Thức Thiết Lập KPI & Đạt Được Mục Tiêu. Tại khóa học một buổi này bạn sẽ được học thực tế:


1. Quá trình xây dựng & thực thi chiến lược đơn giản – hiệu quả

2. Biết cách đặt trọng tâm, nâng giá trị & dành chiến thắng

3. Mẹo thiết lập KPI & triển khai triệt để theo chiến lược, đạt chiến lược

4. Thực hành ứng dụng trong đời sống & quản trị


Khóa học miễn phí chỉ dành cho 25 người đăng ký đầu tiên TẠI ĐÂY


Hẹn gặp lại bạn tại Khóa học Tương tác trải nghiệm thú vị!

Balance Event Team

 
 ------------------------------------------------------------------------------

 
Về chuyên gia Balance
Chuyên gia Balance là những người có học vị  Tiến sỹ, Thạc sĩ và Cử nhân, họ có  trên 20 năm kinhnghiệm quản trị thực dụng và đảm nhận các chức vụ:  Giám đốc Điều Hành, Giám đốc Kinh Doanh, Giám đốc Nhân sự,... tại các tập đoàn kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau của Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore, Việt Nam,… Không những thế, các chuyên gia đã  Phỏng vấn, đánh giá năng lực cho hơn 35.000 người. Đặc biệt, các chuyên gia là những người có cùng  KHÁT VỌNG Phát triển con người, phát triển doanh nghiệp, phát triển đất nước  .
Và thành tựu mà họ đạt được, chính là  Phát triển công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam.

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BALANCE