Hiểu Nhân và Tâm Tướng Để Tuyển Dụng Thành Công

Nhân tướng được nghiên cứu từ khi nào? Nhân tướng đã được các triết gia từ thời Hy Lạp cổ đại, nhà nghiên cứu Trung Quốc đã nghiên cứu từ rất lâu nhưng mãi tới trước thế kỷ 20 thì thuật xem tướng này mới được nhận biết rộng rãi trở lại, và đến nay đã được xem là môn khoa học, giảng dạy tại nhiều trường đại học trên thế giới.

Để xem và hiểu rõ Nhân tướng của ai đó thì các nhà nghiên cứu đã quan sát, nhận dạng rất nhiều khuôn mặt để từ đó đưa ra những đúc kết về các hình dạng bộ phận trên khuôn mặt như Ngũ Nhạc, Tam Đình…Đi kèm đó là những mô tả đặc trưng với người có Ngũ Nhạc tốt thì sẽ thế nào cũng như là Ngũ Nhạc không tốt thì người đó có đặc trưng ra sao. Và những nhận định này tới nay vẫn đúng và vượt trên những gì khoa học chứng minh. Vậy với những nhận định về con người thông qua nhân tướng thì có giúp gì cho các nhà nhân sự trong tuyển dụng nhân viên hay không?


Tăng giá trị cho danh nghiệp...


Tuyển đúng người, dụng đúng việc là niềm khát khao của tất cả dân HR, CEO nên việc nhìn nhân tướng, trao đổi hiểu ứng viên giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như tránh sai lầm, mất mát, khủng hoảng cũng chỉ vì tuyển không đúng, dùng không đúng mà ra. Khi quan sát khuôn mặt thì nhà tuyển dụng cần biết:

  • Không được nhận định nhân tướng qua hình ảnh nói chung và trên CV nói riêng vì hình ảnh có thể được chụp qua nhiều góc độ khác nhau, độ sáng khác nhau đặc biệt là kỹ thuật photoshop đã làm cho mắt mũi má miệng lung linh hơn rất nhiều so với ứng viên gặp ngoài đời.


  • Tướng người ngang bướng: Lông mày thô đậm hoặc nghịch loạn. Xương chân mày quá cao, quá thấp. Mắt lồi hoặc tròn, lòng trắng hơi vàng.

 

  • Tướng người ích kỷ tư lợi: Đây là loại người chỉ biết có mình, bất chấp hậu quả. Dấu hiệu bề ngoài bao gồm đi hay lao đầu phía trước. Mũi nhỏ, nếu mũi lớn thì hay quặp xuống.

 

Tuy nhiên với kinh nghiệm của các chuyên gia phỏng vấn thì nếu chỉ đánh giá nhân tướng thì có khả năng sai lầm. Cần phải kết hợp với tâm tướng để có được độ chính xác cao hơn và tâm tướng cũng cần phải được đánh giá đúng trọng tâm, nhanh nhất, dễ nhất.

Để hiểu rõ hơn về Nhân và tâm tướng trong tuyển người dụng người, các chuyên gia Balance đã dành hẳn một buổi huấn luyện chia sẻ miễn phí dành cho những người làm Nhân sự, quản lý, CEO. Khóa huấn luyện Bí Quyết Tuyển Đúng Người sẽ giúp bạn có được:

  1. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Cắt giảm hơn 80% chi phí tuyển dụng cũng như cắt giảm hơn 50% chi phí đào tạo ban đầu.
  2. Bật mí cấu trúc nhận định đúng người.
  3. Đọc được hành vi, thói quen của một người sẽ dẫn đến kết quả là gì? Biết cách xử lý các trường hợp Thanh gỗ mục, học giả hay chiến mã.
  4. Thực hành quan sát nhân tướng tại chỗ
  5. Thực hành phỏng vấn có cấu trúc để nhận định tâm tướng

Chỉ ưu tiên miễn phí cho 25 người đăng ký đầu tiên: Link đăng ký

 

Thanh Hùng

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BALANCE