E-Learning - giải pháp đào tạo tự học hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp

Thực trạng nguồn nhân lực Việt Nam:

75% xã hội thiếu hiểu biết về nghề

80% sinh viên tốt nghiệp làm trái nghề, thu nhập thấp

99% người lao động phải đào tạo lại

94 % Doanh nghiệp không tuyển được người phù hợp, chi phí tuyển dụng >100%, đội ngũ không được đào tạo đầy đủ và đồng đều, chi phí đào tạo > 100% và Doanh nghiệp không đạt KPI

Vậy Doanh nghiệp cần phải làm gì để có đội ngũ chất lượng, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến lược?

Trước tiên, Doanh nghiệp cần xây dựng chuẩn, từ điển và công cụ đánh giá năng lực cho từng vi trí công việc, từ đó tuyển dụng nhân sự dựa trên kết quả đánh giá năng lực, giúp tuyển chọn những người phù hợp nhất.

Sau đó đánh giá lại năng lực hiện tại của nhân viên, rồi lên chiến lược đào tạo. Tất cả mọi việc cần triển khai một cách song song để đảm bảo sự phát triển ổn định.

Nếu đào tạo theo phương pháp offline truyền thống, thì doanh nghiệp tiêu tốn nguồn lực tài chính rất lớn, nào là chuẩn bị cơ sở vật chất, mời giảng viên nội bộ và/hoặc bên ngoài, sắp xếp lịch đào tạo… một số bộ phận phải dừng công việc hiện tại để tham gia đào tạo, hoặc phải tham gia vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, dù có làm tốt tất cả mọi việc trên thi cũng khó đánh giá chính xác hiệu quả sau đào tạo.

Nhờ vào công nghệ 4.0, E-Learning đã được ra đời và giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình đào tạo nội bộ, hệ thống quản lý LMS (Learning management system) giúp doanh nghiệp đo lường hiệu suất và hiệu quả người học.

Điều này cùng với hệ thống đánh giá năng lực online sẽ giúp doanh nghiệp chủ động đánh giá, xây dựng lộ trình phát triển phù hợp cho từng nhân viên.

Học viên chỉ cần có máy vi tính, máy tính bảng hoặc smartphone màn hình lớn có kết nối Internet là có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi và không giới hạn số lần vào học.

Ngoài ra doanh nghiệp có thể tối ưu hóa giáo trình, cải tiến liên tục theo sự phát triển của nhu cầu thực tế từ đó không ngừng nâng cao chất lượng giáo trình theo đặc thù của doanh nghiệp mình. Và đặc biệt là tối ưu về mặt chi phí, xây dựng một lần dùng mãi mãi.

Một doanh nghiệp làm được những điều trên sẽ thu hút được nhân sự mới, đồng thời giữ chân được người tài để tạo ra sự phát triển ổn định và bền vững.

⇒ Tìm hiểu thêm về các khoá đào tạo trực tuyến của Balance tại https://banlatrieuphu.com/hoc-online/

⇒ Liên hệ : 0903392866
⇒ E-mail: hoang.hn@balance.com.vn
⇒ Website: https://banlatrieuphu.com
⇒ Địa chỉ: 35 Nguyễn Thông, P.7, Q.3, Tp.HCM

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BALANCE