Đánh Giá Năng Lực Đảm Nhận Chức Vụ Cho Doanh Nghiệp

Đánh giá năng lực được dùng khi nào? Khi Doanh nghiệp cần tuyển dụng vào một trí nào đó thì Doanh nghiệp sẽ tiến hành đánh giá ứng viên xin việc đảm nhận chức vụ đó. Đánh giá năng lực cũng được dùng trong bổ nhiệm, xét lên lương và đặt biệt là dùng đánh giá trước và sau khi đào tạo.

Doanh nghiệp sau thời gian sinh tồn, doanh thu ổn định và tiến vào giai đoạn phát triển ổn định. Rất nhiều mục tiêu được đặt ra lúc này đó là ổn định tài chính, cải tiến sản xuất và trong đó đặc biệt phải hoàn thiện mô hình quản trị nguồn nhân lực hiện đại. Vậy đánh giá năng lực giúp gì trong mô hình quản trị nguồn nhân lực hiện đại

Đánh giá năng lực online của Balance


Công ty Tư vấn và đào tạo Balance có đội ngũ chuyên gia tư vấn quản trị chiến lược, quản trị doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực với hơn 20 năm kinh nghiệm – Công ty Balance thành lập hơn 7 năm, triển khai tư vấn thành công hơn 74 dự án – là Công ty tạo ra Công nghệ phát triển sự nghiệp đầu tiên của Việt Nam đề xuất các bước thực hiện đánh giá năng lực trong doanh nghiệp: 

  • Cần rà soát gốc rễ (với hệ thống tôn chỉ…) cho sự phát triển bền vững theo đặc thù của từng doanh nghiệp
  • Thống nhất cơ cấu tổ chức
  • Thiết lập hệ thống năng lực giúp doanh nghiệp vững mạnh, xây dựng từ điển năng lực, công cụ đánh giá năng lực

Chị Huỳnh Thị Thu Hằng – Chuyên gia tư vấn quản trị chiến lược Công ty Balance


Sau khi xây dựng cũng như có được hệ thống năng lực chuẩn rồi thì Doanh nghiệp sẽ được lợi ích gì? Doanh nghiệp sẽ được:

  • Thúc đẩy tinh thần học hỏi & phát triển trong tổ chức
  • Tạo được môi trường công bằng, minh bạch trong phát triển đội ngũ
  • Tăng sự hài lòng, lòng trung thành của nhân viên
  • Tăng tỷ lệ đạt KPI cá nhân, tổ chức
  • Tuyển & dụng đúng người
  • Hệ thống khóa đào học và phát triển nhân viên phù hợp riêng với đặc thù doanh nghiệp

Trong thế cạnh tranh thời 4.0, các doanh nghiệp dù quy mô nào cũng đều có mục tiêu phát triển bền vững, mà để phát triển bền vững thì chỉ có một cách là tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phù hợp với chiến lược. Để đạt được điều này, doanh nghiệp hãy tập trung vào Đánh giá năng lực cùng với đào tạo phát triển bằng công nghệ 4.0 của Balance giúp cắt giảm hơn 80% chi phí tuyển dụng, tiết kiệm hơn 50% chi phí phát triển đội ngũ, chính xác hơn 90%: liên hệ 0912.420.006 hoặc trải nghiệm tại link   https://banlatrieuphu.com/test-danh-gia-nang-luc/welcome/

Thanh Hằng

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BALANCE