CÓ NÊN TUYỂN DỤNG BẰNG ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC?

Tuyển dụng nhân sự là quyết định cực kỳ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tuyển được nhân sự tốt là bước khởi đầu và là nền tảng cho sự thành công của một doanh nghiệp trong tương lai.
                     
Hiện nay, việc tuyển dụng truyền thống đang được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng vẫn trải qua rất nhiều bước như đăng bài tuyển dụng, đọc và lọc CV, mời phỏng vấn và quyết định tuyển dụng. Tuy tuyển dụng theo kiểu truyền thống phổ biến như quy trình này đã mang đến nhiều khó khăn cho các nhà tuyển dụng như mất thời gian đọc và lọc CV, tốn chi phí set up và mời phỏng vấn ứng viên…nhưng kết quả mang lại không như mong đợi vì chất lượng nhân viên không đạt tiêu chuẩn.
 
Vậy còn cách nào khác để tuyển dụng hiệu quả mà còn ít tốn kém chi phí?
Khái niệm tuyển dụng bằng đánh giá năng lực đã không còn lạ lẫm với các nhà nhân sự chuyên nghiệp. Vì ai cũng biết rằng, mọi người đều mắc sai lầm – chỉ có dữ liệu là luôn đúng. Cái giá mà chúng ta phải trả cho việc tuyển dụng sai người là quá lớn, đó chính là lý do vì sao chúng ta phải dựa vào kết quả năng lực để có thể đánh giá ứng viên một cách chính xác, hơn là việc tin tưởng vào “trực giác”, “linh cảm”, “cảm xúc” của con người.


Tuyển dụng bằng đánh giá năng lực của Balance

Tuyển Dụng Bằng Đánh Giá Năng Lực của Balance

Đánh giá năng lực online bằng những bài test đo lường năng lực của ứng viên qua ba khía cạnh “giao tiếp”, “sáng tạo” và “chịu khó” sẽ đánh giá chính xác được năng lực của ứng viên này đang ở vị trí nào, có phù hợp với tiêu chuẩn của công ty hay không cũng như cần đào tạo thêm khía cạnh nào.
 
Vậy đánh giá năng lực có ưu điểm gì so với tuyển dụng truyền thống?

- Thứ nhất, tuyển dụng bằng đánh giá năng lực sẽ tiết kiệm 80% chi phí trong tuyển dụng.  Việc tuyển dụng bằng đánh giá năng lực sẽ cắt giảm hết tất cả các bước lọc và đọc CV, set up phỏng vấn sơ khảo. Vì theo thống kê, cứ tuyển mỗi một vị trí bình thường theo cách truyền thống bạn mất 1.150 phút cho các bước Tìm & chọn CV, đọc & lọc CV, sắp xếp nguồn lực, mời phỏng vấn, phỏng vấn lọc. Chỉ cần tuyển 5 vị trí cho mỗi tháng thì doanh nghiệp bạn tiêu tốn hơn 98 triệu một năm. Số tiền này là một số tiền khổng lồ đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Nếu áp dụng phương pháp tuyển dụng bằng Đánh giá năng lực, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được chi phí khá lớn từ đó dẫn đến việc tối đa hóa lợi nhuận. Đây là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn: vừa tăng lợi nhuận, vừa tuyển được người phù hợp.

-Thứ hai, việc tuyển dụng bằng đánh giá năng lực sẽ hạn chế tối đa việc đánh giá ứng viên bằng cảm tính như đánh giá qua cách trình bày CV, đánh giá bằng cảm xúc…sẽ khiến cho việc tuyển người không còn chính xác và phù hợp. Cảm xúc con người không còn hiện diện trong tuyển dụng bằng đánh giá năng lực, ứng viên sẽ chứng minh năng lực của mình qua kết quả bài test chứ không phải các CV tự khai như xưa. Việc tuyển dụng trở nên chính xác và công bằng hơn bao giờ hết.

- Thứ ba, đánh giá năng lực giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc đào tạo nhân viên. Việc đào tạo nhân viên không đúng với lĩnh vực họ đang làm, hay đào tạo không đúng vào khía cạnh họ còn thiếu là một vấn đề không còn quá xa lạ tại các các doanh nghiệp, điều này khiến cho việc chi tiền đào tạo nhân viên như việc “ném tiền qua cửa sổ”. Đánh giá năng lực sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được rằng ứng viên này còn thiếu sót khả năng nào, cần đào tạo khả năng nào để khi tuyển dụng sẽ có kế hoạch đào tạo phù hợp, tránh đào tạo sai khiến cho việc đào tạo nhân viên vừa tốn kém vừa không hiệu quả.
 
Có thể nói, tuyển dụng bằng đánh giá năng lực là một bước tiến mới trong ngành nhân sự tại Việt Nam nhờ tính ưu việt của nó. Tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn nếu như biết áp dụng đúng cách và sử dụng phương pháp hiệu quả. Vì nhà nhân sự nào cũng biết rằng, việc tuyển dụng đúng người sẽ quyết định đến phần đuôi – phần kết quả hiệu quả cho doanh nghiệp và là tiền đề cho sự thành công bền vững của doanh nghiệp về sau.
 
Đánh giá năng lực trong tuyển dụng được Chuyên gia tư vấn quản trị doanh nghiệp của Công ty Balance thiết kế dựa trên nền tảng các công cụ đánh giá của của Mercer, HayGroup, PXT,… được sử dụng phổ biến trên thế giới, cùng với dựa vào hơn 20 năm kinh nghiệm của các chuyên gia Balance tư vấn trực tiếp quản trị doanh nghiệp, quản lý con người, nghiên cứu, ứng dụng các công cụ liên quan đến tâm tính, tâm lý, khả năng thành công của con người & phỏng vấn, đánh giá năng lực phát triển cho hơn 35.000 người. Với đánh giá năng lực online này chuyên gia Balance đã đưa ra năng lực nền tảng mà bất cứ ứng viên nào cũng cần phải đạt để có thể hòa nhập nhanh vào môi trường, cống hiến tốt nhất cho doanh nghiệp:

- Năng lực giao tiếp
- Năng lực sáng tạo
- Năng lực chịu khó

Sau thời gian làm bài từ 25 đến 45 phút thì kết quả test năng lực đầu vào cho tuyển dụng sẽ cho biết từng mức năng lực mà ứng viên đó đạt được là bao nhiêu phần trăm, mức mấy để từ đó giúp cho doanh nghiệp ra quyết định có nên phỏng vấn ứng viên này ở vòng tuyển dụng tiếp theo hay không. Ông Nguyễn Vũ Tâm, giám đốc Công ty tư vấn và đào tạo Balance chia sẻ: hệ thống đánh giá năng lực trong tuyển dùng này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm hơn 80% chi phí tuyển dụng, tiết kiệm hơn 50% chi phí đào tạo ban đầu.

Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đánh giá năng lực trong tuyển dụng vui lòng liên hệ số hotline 0912.420.006 để được tư vấn và sử dụng hiệu quả công cụ tuyển dụng bằng đánh giá năng lực online.

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG CỦA BALANCE